Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Nơi Sẽ Chia Công Việc - Nỗi Khó Của Trí Thức

Thời điểm đất đai đang sốt xình xịch, người người đi bán đất, nhà nhà đi bán đất. Vào trong các nhóm bất động sản thấy rất đông số người bán đất. Nhưng trong các nhóm đó có được bao nhiêu MÔI GIỚI BĐS CHUYÊN NGHIỆP,CHÂN CHÍNH? Còn lại là tay ngang, lấn sân?
Bạn nghĩ rằng MÔI GIỚI BĐS là 1 nghề dễ hái ra tiền? Đúng. Có thể chúng tôi chốt được 1 lô, hoa hồng có thể gấp 2,gấp 3 lần lương tháng của những người làm công ăn lương. Nhưng đằng sau đó, là cả 1 quá trình.
Nghề nào cũng vậy, chẳng tự nhiên mà tiền rơi xuống đầu. Để có được thành quả, chúng tôi phải bỏ ra một quãng thời gian học hỏi những kiến thức cơ bản chuyên ngành, am hiểu về pháp lý, những ngày dãi nắng dầm mưa ngoài thị trường, tìm hiểu những quy hoạch xung quanh, mới có thể tự tin đi tư vấn một lô đất để có thể mang đến niềm tin và sự hài lòng cho khách hàng.
MÔI GIỚI BĐS không phải là một trào lưu để bạn thấy người ta kiếm tiền được từ nghề này mà rẽ ngang kiếm thêm ,làm thời vụ và nghĩ rằng nó dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.
Nghề nào cũng vậy, cũng cần được đào tạo chuyên môn,cũng cần phải đi học chứng chỉ BĐS hoặc được đào tạo trong 1 môi trường tập thể, lao động nghiêm túc, xác định lâu dài và dồn toàn lực vào nó thì mới mong có chỗ đứng lâu dài ổn định. Và quan trọng nhất là phải có cái TÂM của người làm nghề.
Bây giờ vào các Group, thấy các bạn khoe với nhau rằng ,mới cướp được nguồn này giá hời, mới chốt lô này lô kia hoa hồng cả trăm triệu, ăn chênh lệch,tháng bán chục lô,kiếm tiền dễ như húp cháo,mới bán cho bà này ông kia lô này bị dính qh mà họ k biết còn kêu rẻ....
Xin thưa, ở đời người ta có tiền chứ người ta đâu có NGU. Người càng nhiều tiền người ta càng biết cách sử dụng đồng tiền THÔNG MINH.
Còn chuyện cướp nguồn, đó là về đạo đức nghề nghiệp. Cùng làm nghề với nhau, bạn ăn cơm cũng để cho người ta ăn cháo với chớ. Bán hàng kê giá cao để ăn chênh lệch, bạn không thấy tội người mua hay sao? Đôi khi họ ở xa đến, chỉ muốn mua 1 lô đất cho con cái xây nhà ở làm việc trong phố cho gần, thấy hợp túi tiền thì họ mua, đâu biết có khi bị mua giá cao hơn cả mấy chục triệu so với giá mặt bằng chung thị trường

Còn có một số bạn bán đất, tôi chỉ dùng từ BÁN ĐẤT, chứ không phải MÔI GIỚI, nhận đất của người ta đã có hoa hồng, rồi kê giá lên cao, cho vào các GROUP và tự xưng là đất chính chủ, trích % cho môi giới nếu bán được....
Kiếm tiền từ nghề này DỄ nhưng cũng RẤT KHÓ. Chúng tôi phải bỏ mồ hôi và sức khỏe, những ngày đi sớm về muộn, và còn phải theo sát khách hàng từ lúc chốt cọc cho tới lúc công chứng giấy tờ xong xuôi để hỗ trợ khi khách hàng cần và giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có đến cùng. Chứ không phải nhận cọc rồi là xong, hết trách nhiệm, chủ va khách làm sao kệ.
Muốn sống được và ổn định với nghề này,có thu nhập tốt, tôi luôn tâm niệm và tuân theo những nguyên tắc tự mình đặt ra cho bản thân
Luôn đặt cái TÂM vào nghề, đặt UY TÍN lên hàng đầu.
CHỈ CẦN CÓ TÂM, BẠN ẮT SẼ CÓ TẦM.
P/s: chỉ vì quá bức xúc trước tình trạng NGƯỜI BÁN ĐẤT hiện nay, MỘT SỐ CON SÂU LÀM RẦU NỒI CANH nên mình chia sẽ những dòng suy nghĩ này. Ai không đồng tình có thể bỏ qua. Miễn cmt. Cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: nam20121990@gmail.com

Our Team Memebers